Trứng
que test dư lượng protein Trứng được coi là nguồn thực phẩm dễ bị dị ứng phổ biến thứ hai ở trẻ em. Tuy nhiên, 68% trẻ em bị dị ứng trứng sẽ phát dị ứng vào thời điểm 16 tuổi. Các triệu chứng điển hình như:
Rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng
Phản ứng da, chẳng hạn như phát ban
Vấn đề về đường hô hấp
Sốc phản vệ (hiếm gặp)
Dị ứng trứng có thể chỉ dị ứng bởi lòng trắng trứng hoặc chỉ lòng đỏ trứng do thành phần protein ở lòng trắng và lòng đỏ trứng là khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các protein gây dị ứng được tìm thấy trong lòng trắng trứng nên dị ứng bởi lòng trắng trứng dễ gặp hơn. Cách điều trị hiệu quả nhất vẫn là loại bỏ trứng ra khỏi chế độ ăn. Tuy nhiên, những người bị dị ứng với trứng không cần thiết phải tránh tất cả các thực phẩm liên quan đến trứng do khi trứng được đun nóng, hình dạng các protein gây dị ứng có thể bị thay đổi hình dạng và trở nên ít, ít có khả năng gây ra phản ứng hơn.
Quả hạch
kiểm tra nhanh protein bề mặt Dị ứng hạt cây là dị ứng với một số loại hạt, những hạt có nguồn gốc từ cây cối. Đây là một chứng dị ứng thực phẩm rất phổ biến được cho là ảnh hưởng đến khoảng 1% dân số Hoa kỳ. Một số loại hạt cây dễ gây dị ứng điển hình như: quả hạch, hạt điều, hạt macadamia, quả hạch brazil, quả hồ trăn, hạt thông, quả óc chó,... Những người dị ứng với hạt cây này cũng bị dị ứng với các sản phẩm được làm từ các loại hạt này như bơ hạt và dầu. Do dị ứng với một loại hạt cây có thể làm tăng nguy cơ dị ứng với các loại cây khác nên các chuyên gia khuyên những người bị dị ứng với các loại hạt nên tránh tất cả các hạt cây gì chỉ bị dị ứng với một hoặc hai loại. Dị ứng cũng có thể rất nghiêm trọng, và dị ứng hạt cây là nguyên nhân gây ra khoảng 50% số ca tử vong liên quan đến sốc phản vệ. Do đó, những người bị dị ứng được khuyên nên mang theo bút epi mọi lúc- một loại thiết bị giúp người bị dị ứng có thể tự tiêm cho mình một mũi adrenalin khi học bắt đầu có những phản ứng.