Có 7 chất gây dị ứng bắt buộc phải dán nhãn và 20 chất gây dị ứng khuyến khích dán nhãn. Theo luật Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản (JAS) và Luật an toàn vệ sinh thực phẩm
+ Chất gây dị ứng kiểm tra protein dị ứng bắt buộc phải dán nhãn: Trứng, sữa, kiều mạch, lúa mì, đậu phộng, cua, tôm
+ Chất gây dị ứng được khuyến khích dán nhãn: Bào ngư, cá thu, mực, cá hồi, trứng cá hồi, hạt điều, hạt óc chó, nấm matsutake, vừng, đậu nành, mứt, táo, chuối, quả kiwi, cam, đào, thịt bò, thịt gà, gelatin, thịt lợn.
Ví dụ như trứng được xem là có tên trong những sản phẩm có sốt mayonnaise. Tiêu chuẩn này quy định toàn bộ những chất khiến dị ứng phải được dán nhãn riêng. Ví dụ, lòng đỏ trứng khô bao gồm cả trứng.
Nếu sản phẩm test dị ứng nhật bản có cùng chất gây dị ứng tại các thành phần khác nhau trong một sản phẩm. Như salad trứng có chứa trứng và cả mayonnaise có chứa trứng. Thì phải được dán nhãn mỗi lần xuất hiện trong một thành phần. Lưu ý là không cho phép việc dùng từ “có thể chứa” (“may contain”) mà mọi thứ phải rõ ràng.